Hotline: 0939.26.7899
Blog› THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT KHI NÀO CẦN ĐẢO LỐP XE

THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT KHI NÀO CẦN ĐẢO LỐP XE

Trọng lượng của một chiếc xe không đều trên bốn lốp. Do đó, việc thay đổi thường xuyên lốp xe là cần thiết để duy trì độ mòn của gai cũng như tránh sự hư hỏng của lốp.

Lốp xe ở các vị trí khác nhau sẽ chịu áp lực khác nhau trong quá trình sử dụng. Trên mặt trước của xe khách, lốp trước bị áp lực lớn hơn lốp sau do trọng lượng của động cơ và trọng lượng của phanh. Điều này dẫn đến tình trạng của lốp xe khác nhau. Lốp xe cũng không đều do tải không đều hoặc do điều kiện đường xá.

THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT KHI NÀO CẦN ĐẢO LỐP XE

Sự mòn không đều của lốp ô tô chủ yếu là giữa hai lốp trước và hai lốp sau (nếu không thể kết nối được). Nguyên nhân là sự mòn không đồng đều do cấu trúc và các yêu cầu liên quan đến hệ thống lái, lốp trước thường phải bị chèn ép (như hai chân với nhau) và nghiêng xuống trên theo quy định. Pinch và độ nghiêng để đảm bảo rằng khi chiếc xe đang di chuyển ở tốc độ cao, lốp đạt đến vị trí dọc theo mọi hướng. Hơn nữa, vỉa hè là một yếu tố làm cho bề mặt của mỗi lốp xe bị mòn không đồng đều. Vì vậy, sự đảo ngược giữa lốp xe là để đảm bảo rằng lốp mặc đồng nhất và kéo dài việc sử dụng.

Đối với lốp xe thông thường. Lấy hai bánh xe phía sau đảo lên bánh trước, hai bánh xe ở phía trước của hai bánh sau và giữ cùng một bên. Đây được gọi là “thay đổi như hình chữ X”

Đối với xe 4×2: Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe để biết thay lốp như thế nào, nếu không có chu kỳ thay lốp, bạn cần phải thay đổi vị trí lốp xe mỗi 10.000 km.

Cầu Type 4×4 đòi hỏi sự đổi chéo 4.000 km. Lần đầu tiên của việc thay lốp xe cho lốp mới là rất quan trọng và điều quan trọng là kiểm tra áp suất lốp sau mỗi lần thay đổi lốp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Về mặt lý thuyết, chiếc xe có thể ổn định với 3 bánh xe. Nhưng do sự phân bố trọng lượng không đồng đều giữa các bánh xe, do chạy hoặc do địa hình, lốp xe có xu hướng mòn không đều. Theo thông thường trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất thường thiết kế  xe với hệ thống dẫn động cầu trước. Điều này đồng nghĩa với việc 2 vỏ xe của bánh trước sẽ bị mòn nhiều hơn 2 bánh sau.  Ngoài ra, chúng ta phải đề cập đến hiện tượng đặt tải trên bánh xe trước khi phanh và vấn đề góc bánh xe.

Thay vì ma sát bề mặt của lốp, nó chỉ tập trung vào một vài khu vực, lốp nở, giảm tuổi thọ. Lốp khác nhau cũng tạo ra lực va chạm khác nhau, ngăn không cho xe chạy và phanh theo đường thẳng, gây nguy hiểm cho người lái.

Để điều chỉnh sự mòn không đồng đều bằng cách biến lốp xe từ vị trí này sang vị trí khác. Việc kiểm tra và thay đổi vị trí lốp xe định kỳ phải được tiến hành khi khoảng cách khoảng 25.000 km – 30.000 km tại các trung tâm có uy tín. Thay đổi lốp xe nên được kết hợp với cân bằng lốp xe và liên kết bánh xe.

Tôi thường thay đổi lốp xe trước khi lốp đang chạy trơn tru (khi chạy 10.000 km, hoặc bánh trước vá nhiều lần. Thực tế là lốp xe của cả hai bên sẽ tiến hành thay đổi kiểu chéo để tạo sự cân bằng trong quá trình hao mòn .Đây là kinh nghiệm của tôi.

Có thể bạn quan tâm

Ford Territory xuất hiện tại Việt Nam, giá dự kiến tầm 800 triệu đồng

Ford Territory xuất hiện tại Việt Nam, giá dự kiến tầm 800 triệu đồng

25/06/2022 16:00

Ford Territory đang được chạy thử nghiệm tại Việt Nam. Mẫu SUV hạng C này được dự kiến ra mắt trong quý III, tầm giá 800 triệu đồng.

Ford F-150 Raptor được trang bị động cơ siêu nạp

Ford F-150 Raptor được trang bị động cơ siêu nạp

25/06/2022 13:21

Biến thể F-150 Raptor R dự kiến được trang bị động cơ V8 5.2L tương tự Shelby GT500 Mustang.

BẠN ĐÃ BIẾT CÁC DÒNG XE BÁN TẢI FORD TẠI VIỆT NAM CHƯA?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁC DÒNG XE BÁN TẢI FORD TẠI VIỆT NAM CHƯA?

24/10/2018 15:00

Tại Việt Nam có rất nhiều dòng xe bán tải khác nhau , nổi bậc nhất trong số đó là dòng xe của Ford. Các dòng xe bán tải Ford tại Việt Nam nổi bậc nhất là Ford Ranger.

ĐÁNG KINH NGẠC VỚI XE Ô TÔ BÁN TẢI RANGER TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

ĐÁNG KINH NGẠC VỚI XE Ô TÔ BÁN TẢI RANGER TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

14/07/2018 13:14

Mẫu xe ô tô bán tải Ranger trong nhiều năm qua đã liên tục đạt danh hiệu dòng xe bán tải bán chạy nhất thị trường bán tải Việt Nam. Được mệnh danh là vua bán tải, Ford Ranger luôn đáp ứng được nhu cầu đi lại cần thiết cho người tiêu dùng

Tìm đường Chat Zalo Gọi ngay Messenger Tư vấn